Tìm hiểu về các bước ren ở ống thép luồn dây điện IMC

Tìm hiểu về các bước ren ở ống thép luồn dây điện IMC

Hiện nay, trên thị trường cơ điện có rất nhiều loại ống luồn dây điện khác nhau và được làm từ các vật liệu như thép, nhựa hoặc kết hợp cả 2. Kèm theo đó, mỗi loại ống luồn dây điện cũng có 1 tên gọi riêng để phân biệt.

Riêng đối với ống thép luồn dây điện hiện nay có 2 loại ống phổ biến đó là ống thép EMT và ống thép IMC. Để phân biệt 2 loại ống này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần dựa vào đầu ren được cán ở 2 đầu ống. Loại ống nào được cán ren đó là ống thép IMCống không được cán ren là ống EMT.

Ống thép luồn dây điện ren được cán ren ở 2 đầu thành ống

Ống thép luồn dây điện IMC được cán ren ở 2 đầu, những có ít khi người biết việc cán ren như vậy là để làm gì và công dụng của các bước ren là như thế nào?

Đối với ống thép luồn dây điện ren, chiều dài của đầu ren rất quan trọng và phải phù hợp với các tiêu chuẩn UL về chiều dài của đầu ren và dung sai cho phép. Các bước ren của ống giúp cho việc kết nối giữa ống và các phụ kiện được trở nên dễ dàng hơn.

Một đầu ren được xem là đúng chuẩn phải có các vòng ren nối liền nhau, không được đứt khúc hoặc bị gãy. Vòng ren không bị cắt khúc cho phép có sự kết nối tốt hơn giữa ống thép luồn dây điện và đầu nối hoặc các phụ kiện đi kèm khác.

Đầu ren của ống thép luồn dây điện IMC

Hiện nay, có 2 cách tiện ren phổ biến là tiện bằng máy và tiện bằng tay. Tiện bằng máy sẽ giúp việc thi công nhanh chóng, không tốn nhiều sức khi thực hiện nhưng lại tốn chi phí khá cao khi mua máy tiện ren thích hợp khi thi công số lượng lớn. Ngoài ra, còn có thể sử dụng dụng cụ ren bằng tay để giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a Reply or Comment