Cắt và tiện ren ống thép IMC được diễn ra như thế nào?

Cắt và tiện ren ống thép IMC được diễn ra như thế nào?

Ống thép luồn dây điện IMC là loại ống có thành ống dày, ren răng được, ống và các phụ kiện được liên kết với nhau thông qua các bước ren. Bởi những đặc điểm trên, trong thi công ống thường được nối lại để tăng chiều dài nhờ phụ kiện khớp nối ren.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, không phải lúc nào loại ống thép IMC chiều dài 3m cũng được sử dụng đến mà đôi lúc chúng ta cần những đoạn ống có chiều dài ngăn hơn để phù hợp hơn với hệ thống điện.

Do đó, việc phải gia công cắt và ren ống thép luồn dây điện IMC để lắp đặt là điều không thể tránh khỏi. Không giống như ống thép EMT, sau khi cắt ống thì có thể tiến hành lắp đặt ngay, vì ống thép IMC là loại ống ren, nên sau khi cắt cần phải ren ống mới có thể lắp đặt với các phụ kiện đi kèm.

Thao tác thực hiện cắt ống thép luồn dây điện IMC rất đơn giản với 3 bước sau:

Ống thép luồn dây điện ren IMC
  1. Đo chiều dài ống thép cần cắt
  2. Đánh dấu vị trí muốn cắt ống IMC
  3. Tiến hành cắt ống thép luồn dây điện IMC

Ống thép luồn dây điện IMC sau khi cắt đúng chiều dài tiêu chuẩn sẽ tiến hành tiện ren. Hiện nay, có 2 cách tiện ren phổ biến là tiện bằng máy và tiện bằng tay. Các bước ren của ống thép IMC được cán chắn chắn giúp cho việc kết nối giữa ống và các phụ kiện được trở nên dễ dàng hơn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a Reply or Comment