Phân biệt ống thép luồn dây điện IMC và RSC

Ống thép ren luồn dây điện RSC

Phân biệt ống thép luồn dây điện IMC và RSC

Việc sử dụng ống thép luồn dây điện là một giải pháp mới trong thi công và lắp đặt hệ thống điện, nhằm bảo vệ dây dẫn điện khỏi các tác động từ bên ngoài cũng như sự cắn phá của động vật. Nhờ tiện lợi và hữu ích của ống thép mà hiện nay sản phẩm này đã không còn xa lạ trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện M&E tại thị trường Việt Nam.

Ống thép luồn dây điện IMC và RSC nhìn sơ bên ngoài thì khá giống nhau, nhưng độ dày và khả năng chống va đập chính là điểm khác biệt để phân biệt giữa 2 loại ống này.

Ống thép luồn dây điện RSC (Rigid steel conduit)

Ống thép luồn dây điện RSC

Ống thép luồn dây điện RSC là loại ống tròn bằng kim loại có ren ở 2 đầu được dùng để luồn dây điện và được nối với nhau bằng khớp nối ren hoặc các loại đầu nối bằng ren.

RSC là ống thép dày nhất và nặng nhất so với ống IMC và EMT. Bên cạnh đó, ống còn được mạ kẽm nhúng nóng cả bên trong lẫn bên ngoài để chống ăn mòn. RSC mạ kẽm có thể chịu được nhiệt độ cao và được sử dụng trong nhà, ngoài trời, dưới lòng đất, đi âm tường, đi nổi hoặc ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt như gần biển, ẩm ướt, cháy nổ…

Ống luồn dây điện IMC (Intermediate metal conduit)

Ống thép luồn dây điện IMC

Ống thép luồn dây điện ren IMC có độ dày thành mỏng và nặng khoảng 1/3 so với RMC. Bên ngoài có lớp phủ lớp mạ kẽm hoặc mạ kẽm nhúng nóng và bên trong có lớp slip coat. Ống thép luồn dây điện IMC có thể sử dụng thay thế cho ống RMC.

Tuy nhiên, cả hai loại ống thép luồn dây điện ren kể trên đều có thể sử dụng cùng các khớp nối và phụ kiện trong quá trình thi công, lắp đặt.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a Reply or Comment