Ống thép luồn dây điện tiện ren 2 đầu để làm gì?

ong thep ren imc

Ống thép luồn dây điện tiện ren 2 đầu để làm gì?

Ống luồn dây điện trong thi công hệ thống cơ điện có 2 loai, đó là ống thép luồn dây điện được ren 2 đầu và ống thép luồn dây điện trơn. Trong đó, ống thép luồn dây điện IMC là tên gọi tắt của một loại ống chứa ren với tên đầy đủ theo tiếng Anh là Intermadiate Metal Conduit. Theo tiêu chuẩn sản xuất quốc tế UL, ống IMC được thiết kế có thành ống dày trung bình.

Độ dày thành ống IMC đủ để tiện ren hai đầu thành ống. Đối với ống thép luồn dây điện ren, chiều dài của đầu ren rất quan trọng và phải phù hợp với các tiêu chuẩn UL về chiều dài của đầu ren và dung sai cho phép. Đầu ren giúp ống nối chặt và kín với phụ kiện hơn so với ống trơn.

Một đầu ren được xem là đúng chuẩn phải có các vòng ren nối liền nhau, không được đứt khúc hoặc bị gãy. Vòng ren không bị cắt khúc cho phép có sự kết nối tốt hơn giữa ống thép luồn dây điện ren và đầu nối hoặc các phụ kiện đi kèm khác.

Đầu ren của ống thép luồn dây điện IMC
Đầu ren của ống thép luồn dây điện IMC

Để đảm bảo rằng các đầu ren được nối đúng, thì nên dùng tay để siết khớp nối với ống thép trước, sau đó mới dùng cờ-lê để siết chặt và không được siết chặt quá 3 vòng ren.

Đối với các loại vật tư điện được cán ren như ống thép luồn dây điện, và phụ kiện sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, qua đó rút ngắn được thời gian thi công hệ thống điện.

Các bước ren của ống thép luồn dây điện hiện nay được ren theo hệ ren met và ren bằng máy nên bước ren chắc chắn, trơn tru và chiều dài các bước ren được tương đồng.

Hiện nay, các sản phẩm có ren như ống thép luồn dây điện và phụ kiện đang được sản xuất và phân phối bởi Nam Quốc Thịnh với chất lượng tối ưu nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a Reply or Comment