Ống thép luồn dây điện ren IMC là gì?

Ống thép luồn dây điện ren IMC là gì?

Hiện nay, trên thị trường không có loại ng luồn dây điện nào có thể chống cháy hoàn toàn, tất cả loại ống đều bị cháy khi tiếp xúc trực tiếp với lửa, kể cả ống thép. Tuy nhiên, ống luồn dây điện được làm bằng thép lại có ưu điểm hơn so với ống nhựa vì ống không cháy lan, nhiệt độ nóng chảy cao và không sinh khói độc khi cháy.

Để ống thép luồn dây điện có khả năng chống cháy nổ tốt và bảo vệ hệ thống điện hiệu quả, ống cần phải được làm bằng thép và phủ một lớp bảo vệ đặc biệt ở bên ngoài để chống ăn mòn.

Trong các công trình thi công hệ thống điện tại những khu vực dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, ống thép luồn dây điện càng có độ dày thành ống lớn thường được ưu tiên sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ống thép luồn dây điện được sử dụng phổ biến đó là ống thép EMT, IMC và RSC. Trong đó, ống thép luồn dây điện IMC có độ dày thành ống trung bình, thích hợp được xử dụng như là giải pháp chống cháy nổ hiệu quả.

Ống thép lacuồn dây điện IMC cao cấp

Ống thép luồn dây điện IMC là tên gọi tắt của một loại ống chứa ren với tên đầy đủ theo tiếng Anh là Intermadiate Metal Conduit. Theo tiêu chuẩn sản xuất quốc tế UL, ống IMC được thiết kế có thành ống dày trung bình. Độ dày thành ống IMC đủ để tiện ren hai đầu thành ống. Các khớp ren này có tác dụng liên kết các ống ren với nhau hoặc liên kết dễ dàng với các phụ kiện chứa ren khác.

Tất cả các loại ống thép luồn dây điện ren IMC đều được làm bằng vật liệu thép mạ kẽm và thép nhúng nóng, sản xuất theo tiêu chuẩn UL 1242, ANSI C80.6 và đạt chứng nhận chất lượng Quatest 3.

Ống thép luồn dây điện ren IMC Nam Quốc Thịnh cao cấp
Ống thép luồn dây điện ren IMC Nam Quốc Thịnh cao cấp

Trong thi công thực tế, ống thép luồn dây điện IMC với các kích thước từ ½” đến 4” thường được sử dụng như là một giải pháp bảo vệ an toàn cho mạng lưới điện tại những khu vực có môi trường khắc nghiệt hoặc những công trình đặc thù đòi hỏi sự bảo vệ cao nhất do dễ xảy ra cháy nổ như nhà xưởng, tầng hầm…

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a Reply or Comment